Sau hơn 5 tháng phát động, Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành Thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022 đã nhận được gần 50 ý tưởng, dự án của các cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia từ khắp mọi miền của cả nước để đóng góp các ý tưởng, giải pháp giải quyết cho các vấn đề của ngành thủy sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chung kết và trao giải Cuộc thi được tổ chức vào ngày 16/12/2022 nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2022.

Top 7 dự án đã có phần trình bày xuất sắc, các câu hỏi từ các chuyên gia trong Hội đồng giám khảo giúp làm rõ các điểm mạnh cũng như các khó khăn dự án phải vượt qua. Kết quả chung cuộc như sau:

️Giải nhất: Dự án “Nhân giống và nuôi mực trong môi trường bán tự nhiên” của tác giả Nguyễn Bá Ngọc

️Hai Giải nhì thuộc về: Dự án “Cuavn – Nâng tầm cua Việt” của tác giả Nguyễn Minh Hiệp và Dự án “Công nghệ chế biến sâu, nhanh nướng thủy hải sản bằng than củi, phòng chống ung thư & thân thiện môi trường trên nền tảng quyền sở hữu trí tuệ độc quyền” của tác giả Nguyễn Quang Ngọc

03 Giải ba thuộc về: Dự án “Sử dụng kết hợp sản phẩm tảo cô đặc thalassiosira weissflogii làm thức ăn trong nuôi cá măng sữa ở làng bè Long Sơn” của tác giả Lê Thị Hằng, Dự án “Hệ thống định vị thuyền viên và hỗ trợ cứu nạn trên biển” của nhóm tác giả Trần Mậu Bảo Duy và Dự án “Chả cá thảo dược DASUKI” của tác giả Nguyễn Xuân Duy.

Các dự án đạt giải chính thức của Ban Tổ chức còn nhận được giải thưởng của nhà tài trợ và tiếp tục được Ban tổ chức hỗ trợ sau Cuộc thi.

Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản là cuộc thi thường niên do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức để tìm kiếm, phát triển các dự án đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thủy sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.