Nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và chuỗi các hoạt động của Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022, nhằm cung cấp thông tin, cập nhập kiến thức các xu hướng mới về Chuyển đổi số trong kinh doanh nhà hàng, ẩm thực cho các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, thức uống tại Tp.Vũng Tàu.

Ngày 30/9/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị: Đổi mới Sáng tạo trong Doanh nghiệp. Xu hướng chuyển đổi số trong kinh doanh Nhà hàng – Ẩm thực. Sự kiện được tổ chức tại Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT, số 04 Xuân Diệu, Phường 7, Tp.VT với sự tham gia của các diễn giả trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực và chuyển đổi số.

Ông Chữ Hồng Minh, Sáng lập, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam RAV đã chia sẻ về tổng quan bức tranh của ngành nhà hàng-ẩm thực với những thay đổi sau đại dịch, và xu hướng chuyển đổi số nói chung trong ngành. Ông cho biết xu hướng chuyển đổi số bao gồm ba lĩnh vực chính: chuyển đổi số để hài lòng khách hàng, tối ưu hóa vận hành nội bộ, và nâng cao khả năng của nhân viên.

Ông Nguyễn Hữu Đồng – Chuyên gia Tư vấn chuyển đổi số, Founder KAS Technology với nhiều kinh nghiệm thực hiện, tư vấn các dự án chuyển đổi số cho nhiều chuỗi nhà hàng, đồ uống tại Việt Nam đã có bài trình bày chuyên sâu về chuyển đổi số trong ngành nhà hàng-ẩm thực. Ông Nguyễn Hữu Đồng cho biết, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong ngành, tuy nhiên các doanh nghiệp có thể lựa chọn mức độ chuyển đổi số, lựa chọn mô hình phù hợp với quy mô, đặc thù, và đặc trưng sản phẩm, nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, việc chuyển đổi số cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, với tầm nhìn dài hạn để tránh những thất bại hay lãng phí nguồn lực.

Tiếp theo phần trình bày của các diễn giả đã diễn ra phần tọa đàm sôi nổi với sự tham gia của các diễn giả: Ông Nguyễn Hữu Đồng, Ông Đoàn Đức Minh, chuyên gia đào tạo doanh nghiệp tại Viện Quản trị và Tài chính IFA, Ông Phạm Bá Phúc – TGĐ Cty CP Đầu Tư Phát Triển Tầm Nhìn DIC, và Ông Chữ Hồng Minh là người điều phối.

Phần trao đổi thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi từ các chủ doanh nghiệp, cơ sở nhà hàng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp và được các chuyên gia tư vấn, giải đáp.

Người tham dự sự kiện cũng được xem trưng bày các mô hình thiết bị phục vụ chuyển đổi số trong ngành nhà hàng-ẩm thực. Nội dung trình bày và tọa đàm của sự kiện được tường thuật trên trang fanpage của Khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.