Hội nghị “Các giải pháp Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Thủy sản tỉnh BR-VT”

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2022, Hội nghị “Các giải pháp Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Thủy sản tỉnh BR-VT” nơi để các chuyên gia, nhà khoa học gặp gỡ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ dự án khởi nghiệp để trao đổi, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương trong lĩnh vực thủy sản và góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các DN nhỏ và vừa trong lĩnh vực thủy sản.

Ông Đoàn Văn Phụ – Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo đánh giá chung hoạt động đổi mới sáng tạo trong khai thác hải sản của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó đánh giá thực tế đội tàu khai thác thủy sản của tỉnh (trên 5000 tàu cá, trong đó tàu cá hoạt động khai thác vùng khơi gần 3.000 chiếc) vẫn chưa được phát triển theo hướng công nghiệp, hiện đại, vẫn sử dụng nhiều lao động, năng suất còn thấp, tổn thất, chất lượng vẫn còn cao, vẫn còn rủi ro, mất an toàn trong lao động trên biển, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trong khai thác thủy sản.

Ông Vũ Duyên Hải, Vụ phó Vụ khai thác, Tổng cục Thủy sản, Bộ NN và PTNT trình bày về các chính sách hiện nay của nhà nước về thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành thủy sản.

Hội nghị có sự tham gia tham luận của các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản: TS Ngô Viết Hoài, Phó TGĐ Công ty CP Chế biến XNK Thủy sản tỉnh BR-VT, ThS. Nguyễn Hữu Thanh, Giám đốc Trung tâm Quốc gia Giống Hải sản Nam Bộ, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Nguyên trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang về các giải pháp để đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thủy sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Người tham dự Hội nghị cũng tham quan các gian hàng trưng bày các giải pháp về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thủy sản tại Hội trường.

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Trần Duy Tâm Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai các hoạt động để thúc đẩy ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thủy sản, trong đó tiếp tục triển khai Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản tỉnh trong các năm tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ