Ngày 08/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các đơn vị trong Ban Tổ chức Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản tổ chức đi khảo sát, thực nghiệm các dự án đổi mới sáng tạo ngành thủy sản tại tp. Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ cho gần 30 đại diện các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ tỉnh BR-VT và các tỉnh thành khác.

Tại Thành phố Vũng Tàu, đoàn đã đi tham quan tại Tàu cá và chợ hải sản của Công ty TNHH Hải sản Ngọc Quỳnh, thăm công ty Hiệp lực Phát triển Việt (công ty về nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ngành khai thác thủy sản với các sản phẩm như: máy lọc nước biển thành nước ngọt, app nhật ký điện tử, thiết bị lọc cặn dầu diesel cho tàu cá, nhớt nano cho tàu cá…). Tại Thành phố Bà Rịa, đoàn được thăm nhà máy sản xuất chế biến thủy sản Baseafood 2, và được nghe Ông Ngô Viết Hoài chia sẻ về các ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo mới tại nhà máy, cũng như các nhu cầu về các giải pháp mới. Bà Trần Thị Thái Hằng, Công ty Hiệp lực và Phát triển Việt hướng dẫn đoàn về hệ thống xử lý nước thải do công ty nghiên cứu và lắp đặt tại nhà máy Baseafood 2.

Chương trình là một phần trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản Bà Rịa – Vũng Tàu.