Khóa tập huấn Kiểm chứng thị trường và cải tiến ý tưởng/ dự án ĐMST phục vụ ngành thủy sản

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 28/3/2024 của UBND tỉnh về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2024, và trong khuôn khổ Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2024 với mục tiêu tìm kiếm, phát triển các ý tưởng, dự án khả thi, sáng tạo hướng tới nâng cao giá trị, giải quyết các vấn đề của ngành thủy sản.

Ngày 13,14/6/2024, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần KisStartup và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT tổ chức Khóa tập huấn với chủ đề “Kiểm chứng thị trường và cải tiến ý tưởng/ dự án đổi mới sáng tạo ngành thủy sản”.

Quang cảnh Khóa tập huấn
Quang cảnh Khóa tập huấn
Đổi mới sáng tạo công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững của ngành thủy sản. Áp dụng công nghệ mới vào sản xuất có thể giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm thiểu tác động môi trường và đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, cần có sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo, công nghệ phục vụ ngành thủy sản để nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Chương trình đã thu hút hơn 40 sinh viên, giảng viên, mong muốn phát triển dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghệ có tiềm năng phục vụ ngành thủy sản và các dự án khởi nghiệp, công nghệ mới có tiềm năng thương mại hóa phục vụ ngành thủy sản.

Qua chương trình đã trang bị kiến thức, kỹ năng để phát triển các dự án khởi nghiệp, đồng thời có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc và trải nghiệm nhằm phát triển dự án khởi nghiệp của mình, đưa công nghệ, mô hình kinh doanh mới đến với doanh nghiệp trong ngành thủy sản; đồng thời, được tiếp cận với các nguồn lực trong hệ sinh thái ngành thủy sản để tiếp tục phát triển dự án và kết nối triển khai thực tế.
Tin, ảnh: Hoa Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ