Với du lịch là một trong các trọng điểm phát triển chính của tỉnh, việc bảo vệ môi trường của các địa phương ven biển, trong đó việc xử lý nước thải của các nhà máy chế biến thủy sản một cách triệt để là một vấn đề cấp bách, có ý nghĩa quan trọng để phát triển bền vững ngành chế biến thủy sản tại tỉnh.

Nằm trong chuỗi hội thảo “Bảo vệ và quản lý môi trường Đới bờ”, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Trường Đại học Việt Đức tổ chức Hội nghị “Các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo trong xử lý nước thải chế biến thủy sản” vào ngày 3/11 vừa qua tại thành phố Vũng Tàu với mục đích giới thiệu, kết nối các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực môi trường, xử lý nước thải thủy sản với các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm.

Hội nghị có sự tham gia và chia sẻ của các chuyên gia, nhà nghiên cứu từ các nước Đức, Italia, từ các địa phương Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang và sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong chế biến thủy sản tại tỉnh.

Tại Hội thảo, nhiều công nghệ tiên tiến được trao đổi:  Các bài học thực tế, kinh nghiệm từ việc áp dụng tại các địa phương: Nha Trang, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu… cũng được chia sẻ để giúp doanh nghiệp có thêm thông tin lựa chọn các giải pháp công nghệ phù hợp.

Sau Hội thảo, vào ngày 5/11 các đại biểu tham dự được tham quan thực tế một số nhà máy khai thác hải sản tại tỉnh đã áp dụng thành công các giải pháp xử lý nước thải.