HỐ GA NGĂN MÙI CHỐNG MUỖI

Giải pháp giúp giải quyết tất cả vấn đề môi trường mà các thiết kế hố ga thu nước mưa hiện tại đang gặp phải, giúp thoát nước nhanh hơn, ngăn mùi hôi khó chịu, triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh trưởng và phát triển của muỗi.

Vấn đề hiện nay

Khí hậu nhiệt đới của Việt Nam là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của rất nhiều loại côn trùng trong đó có muỗi mang bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản, Zika v.v.
Hố ga thu nước ngăn mùi phổ biến hiện nay sử dụng nguyên lý ngăn mùi bằng nước để ngăn mùi từ hệ thống cống nên luôn để lại một lượng nước tĩnh dư. Theo thời gian, thiết kế này bộc lộ nhiều bất cập bao gồm
  • Ô nhiễm mùi hôi: Nước đọng lâu ngày làm chất hữu cơ phân hủy gây ra mùi hôi thối. Vào mùa khô, lượng nước này bay hơi hết làm mất khả năng ngăn mùi.
  • Muỗi sinh trưởng: Nước đọng trong hố ga đã được chứng minh trên toàn cầu là môi trường lí tưởng để muỗi và côn trùng sinh trưởng và phát triển.
  • Thoát nước chậm: Dòng chảy không được tối ưu cùng với việc người dân bịt miệng hố ga để chống mùi hôi góp phần gây ra ngập khi mưa lớn.

Lợi thế cạnh tranh

Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen

Khác với các giải pháp ngăn mùi bằng nước với rất nhiều nhược điểm. Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen sử dụng cơ chế ngăn mùi khô hoàn toàn mới giúp khắc phục triệt để những nhược điểm trên.

Trong lúc mưa: nước đẩy tấm ngăn mùi mở ra, tăng tối đa diện tích thoát nước, giúp nước mưa thoát khỏi mặt đường nhanh hơn.
Sau khi mưa:
  • Tấm ngăn mùi đóng lại nhờ trọng lực, ngăn hoàn toàn mùi hôi và côn trùng từ cống bay lên.
  • Lượng nước còn lại thoát hoàn toàn nhờ thẩm thấu qua tấm lọc, giúp hố ga phụ luôn khô, nhờ đó triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh trưởng của muỗi và hạn chế tối đa sự phân hủy chất hữu gây mùi hôi thối.

Thoát nước nhanh

Nhờ thiết kế tối ưu hóa dòng chảy, tốc độ thoát nước của Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen tăng đáng kể, nhờ đó giảm ngập khi mưa lớn. Đồng thời, nhờ khả năng ngăn mùi hiệu quả giúp giảm hiện tượng người dân bịt miệng hố ga để ngăn mùi hôi thối, góp phần làm thông thoáng dòng chảy.

Ngăn mùi hôi hiệu quả

Kết quả quan trắc độc lập đã chứng Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen giúp giảm đến 99% mùi hôi so với hố ga truyền thống.
Người dân và các hộ kinh doanh sống xung quanh khu vực hố ga nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Nhờ vậy, việc người dân tự bịt miệng hố ga để chống mùi cũng không còn, qua đó giúp thoát nước được hiệu quả hơn.

Triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh trưởng của muỗi

Lượng nước còn lại sau mưa được thoát hoàn toàn nhờ thẩm thấu qua tấm lọc làm cho hố ga nhanh chóng khô, không giữ lại nước, nhờ đó triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh sản và phát triển của muỗi.

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Sản phẩm có giá thành tương đương với các giải pháp hố ga ngăn mùi khác hiện có, nhưng sản phẩm của của SiGen có nhiều đặc điểm ưu việt hơn, nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí thi công, nạo vét, xử lý môi trường, chống muỗi v.v. Giúp tiết kiệm được tới 70% tổng chi phí sử dụng sản phẩm.

Đội ngũ

Hồ Viết Vẻ

Giám đốc

Ông Vẻ là một nhà sáng chế với trên 50 bằng sở hữu trí tuệ trên nhiều lĩnh vực. Ông đã giành hơn 10 năm qua để nghiên cứu cách giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường do hệ thống thoát nước đường phố gây ra. Các giải pháp của ông đã đạt được nhiều giải thưởng về khoa học công nghệ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, toàn quốc và tại nước ngoài.

0387503137

hovietve@gmail.com

Hồ Thái Bình

Phó giám đốc

Anh Bình là một doanh nhân cộng đồng với các dự án khởi nghiệp góp phần tác ra nhiều động xã hội và đạt được các giải thưởng quốc tế. Đồng thời anh là giám đốc của Doanh nghiệp xã hội Kỹ Năng Sinh tồn SSVN, nhà nghiên cứu tại Perth USAsia Center (Úc) và chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) .

0938393230

hothaibinh@gmail.com