Thúc đẩy ứng dụng thương mại hóa các nghiên cứu từ trường Đại học và Cao đẳng vào thực tế

HỘI NGHỊ “TƯ DUY KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐMST TỈNH BRVT NĂM 2022” ĐÃ DIỄN RA TẠI THÀNH PHỐ BÀ RỊA

Ngày 16/9/2022 Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022 đã tổ chức buổi giới thiệu về Cuộc thi và cung cấp các kiến thức về Tư duy khởi nghiệp cho hơn 300 sinh viên đến tại Trường Cao đẳng Dầu khí, Đại học Dầu khí, Cao đẳng sư phạm cùng các bạn đoàn thanh niên tại Bà Rịa.

TS. Trần Lương Sơn, sáng lập Công ty phần mềm VietSoftware, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ông Sơn làm việc tại Mỹ một thời gian trước khi về nước sáng lập và điều hành VietSoftware. Tiến sĩ Trần Lương Sơn cũng là đồng sáng lập MITFive, một sáng kiến cộng đồng của nhóm cựu sinh viên MIT nhằm mục đích đào tạo và hỗ trợ startup Việt. Ông Sơn đã chia sẻ với các Giảng viên, sinh viên của các trường về Tư duy khởi nghiệp, và Hành trình từ nghiên cứu đến thị trường của các ý tưởng khoa học và công nghệ.

Ông Trần Thái Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt, người đã thành công trong việc nghiên cứu, sản xuất, thương mại hóa các sản phẩm, các giải pháp đổi mới sáng tạo đặc trưng cho tàu cá đã chia sẻ với các bạn sinh viên câu chuyện thực tế với hành trình khởi nghiệp từ vai trò giảng viên trường đại học, và những thử thách, khó khăn, cũng như niềm vui khi giải pháp của anh mày mò nghiên cứu đáp ứng được nhu cầu của những ngư dân.

Phần Trao đổi, thảo luận đã diễn ra sôi nổi giữa các bạn sinh viên và các diễn giả.

————————–

Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ hội cho các bạn sinh viên được thử nghiệm với dự án khởi nghiệp của mình, được huấn luyện, được cố vấn, góp ý, đánh giá từ các chuyên gia và các doanh nhân khởi nghiệp đi trước, và có cơ hội đạt nhiều giải thưởng tiền mặt và các hỗ trợ hấp dẫn khác!

Nếu bạn có đam mê và đang ấp ủ một ý tưởng, dự án nào đó thì đừng chần chờ nữa, hãy nhanh tay đăng ký tham gia.

Các hội nghị truyền cảm hứng, tập huấn chuyên sâu về các kiến thức, tư duy khởi nghiệp về các chủ đề khác nhau sẽ tiếp tục diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trong tháng 9 này. Theo dõi Fanpage để được cập nhật thông tin các sự kiện tới!

———————-

Tham gia “Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022”

Đối tượng tham gia

 • Cá nhân hoặc nhóm cá nhân khởi nghiệp: không giới hạn độ tuổi, địa lý có ý tưởng, dự án khởi nghiệp dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới đang hoặc dự kiến triển khai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Doanh nghiệp, tổ chức: thành lập tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có dự án khởi nghiệp hoặc đổi mới sản phẩm, dịch vụ dựa trên dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới đang được triển khai, đã có khách hàng sử dụng

Lĩnh vực tham gia

 • Tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có ứng dụng công nghệ.

Hạn nộp hồ sơ

 • Đến hết ngày 30/9/2022

Hình thức nộp hồ sơ

 • Đăng ký trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ hoặc các đơn vị cơ sở
 • Đăng ký trực tuyến tại: http://startup.baria-vungtau.gov.vn/ hoặc quét mã QR
 • Chi tiết Thể lệ, đăng ký và các lịch trình và các hoạt động hỗ trợ cho Cuộc thi được tải về từ website: http://startup.baria-vungtau.gov.vn/.

Thông tin chi tiết liên hệ

 • Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh, số 04 Xuân Diệu, P.7, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Điện thoại: 0254.650.1999 | 084.827.3988.
 • Email: startup.brvt@gmail.com
 • Facebook: Khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ