Trong 02 ngày 02-03/11/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu tổ chức các buổi Tọa đàm sinh viên với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chủ trì các buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu cùng chuyên gia TS. Phạm Thị Hồng Phượng – Chủ nhiệm bộ môn Khoa Công nghệ Hóa học – Vật liệu, Khoa công nghệ Hóa học trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và TS. Ngô Ngọc Quang – Giảng viên trường Đại học Ngân hàng. Đến tham dự các mỗi buổi tọa đàm với sự có mặt của hơn 150 giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng của tỉnh và đại diện doanh nghiệp khởi nghiệp và báo đài địa phương.

Tọa đàm nhằm cung cấp các kiến thức nền tảng về đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, từ đó nâng cao nhận thức của sinh viên và hình thành tư duy đúng đắn trong lựa chọn nghề nghiệp và sáng tạo giá trị; đồng thời, hỗ trợ xây dựng cộng đồng, kết nối nguồn lực cho các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Thời gian và địa điểm các buổi tọa đàm cụ thể:

– Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (Cơ sở 1 huyện Đất Đỏ), thời gian từ 08h00 – 11h00, thứ Năm ngày 02/11/2023.

– Tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian từ 13h30 – 16h30, Thứ năm ngày 02/11/2023.

– Tại Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, thời gian từ 08h00 – 11h00, thứ Sáu ngày 03/11/2023.

Tọa đàm ngoài 02 báo cáo của TS. Ngô Ngọc Quang – Tiến sĩ Kinh tế Đại học European Viadrina với nội dung “Đánh giá thực trạng hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, xu thế khởi nghiệp của người trẻ có tri thức”; TS. Phạm Thị Hồng Phượng, Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học, trường Đại học Bách khoa Hà Nội với nội dung “Những thuận lợi và trở ngại khi khởi nghiệp của sinh viên và doanh nhân trẻ. Xây dựng hoạt động mạng lưới mentor chuẩn mực và cộng lực từ nguồn vốn xã hội cho người trẻ khởi nghiệp” còn có sự tham gia chia sẻ của các đại diện doanh nghiệp như Công ty TNHH Nấm sinh học Việt Nam, Công ty TNHH XNK Tinh dầu Đông Tây, Công ty TNHH Hiệp Lực Phát triển Việt với sinh viên về hành trình và kinh nghiệm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo của đơn vị.

Lê Huệ – Hoa Mai