Tọa đàm Thương mại hóa Công nghệ, sáng chế, tài sản trí tuệ

Theo thống kê, trong 11 ý tưởng sản phẩm KHCN chỉ có 3 được đầu tư phát triển và từ đó chỉ 1 được hình thành sản phẩm. Từ 600 bản kế hoạch kinh doanh thì chỉ có 03 (0.5%) bản kế hoạch được đầu tư. Làm sao để gia tăng tỷ lệ thành công từ nghiên cứu đến sản phẩm, và ra thị trường.  Cách làm như thế nào? Các khó khăn là gì? kết nối với các nguồn lực ở đâu?

Tham gia Chương trình Tọa đàm “Cơ hội Thương mại hóa công nghệ, sáng chế, giải pháp kỹ thuật” để tìm kiếm câu trả lời cho mình và nghe chia sẻ từ kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành công đi trước.

Thời gian: 8:30 sáng ngày 24/9/2022

Địa điểm: Văn phòng thúc đẩy khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo – 04 Xuân Diệu, P. 7, Thành phố Vũng Tàu (cạnh cafe Highland Nguyễn Thái Học map)

Lịch trình:

Tham gia Chương trình có sự chia sẻ của:

  1. Tiêu Tư Doanh – Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao Tp. HCM
  2. Doanh sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, sáng chế, sản phẩm đã thương mại hóa thành công chủ yếu tại nước ngoài, khởi nguồn từ nền tảng nghiên cứu cơ bản, ra công nghệ (anh chuyên về công nghệ hệ vi cơ điện tử MEMS và công nghệ nano) ra sáng chế và tiến hành sản xuất thử nghiệm và sản xuất quy mô thương mại.

Ông Trần Thái Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt (BR-VT)

Xuất phát từ đề tài trong khóa luận tốt nghiệp, anh đã thành lập công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt để sản xuất, kinh doanh các sản phẩm công nghệ cho tàu cá như máy lọc nước biển thành nước ngọt, đèn LED cho tàu cá, thiết bị lọc cặn dầu diezel tiết kiệm nhiên liệu cho tàu cá…

Ông Hồ Viết Vẻ, Giám đốc Công ty TNHH Sigen (BR-VT)

Đã tự nghiên cứu, sản xuất thành công hố ga không mùi không muỗi cho hộ gia đình và sở hữu các bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích, KDCN cho giải pháp, và đang ứng dụng thành công cho nhiều tỉnh thành trên cả nước

Ông Trần Truyền Tiến, Chuyên gia tư vấn về sở hữu trí tuệ, thương mại hóa tài sản trí tuệ và Bà Nguyễn Tuyết Nhung – Chuyên gia tư vấn về sở hữu trí tuệ – Điều phối Tọa đàm và sẽ hướng dẫn ở phần 2 của Chương trình: Tập huấn Viết Sáng chế.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên fanpage của Khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ