12 dự án xuất sắc đã được lựa chọn từ 62 dự án tại Vòng thi Bán kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vào giữa tháng 11/2022 vừa qua.

Các dự án tham gia Vòng bán kết được lựa chọn từ hơn 120 hồ sơ tuyển chọn từ Vòng Sở khảo tại Sở Khoa học và Công nghệ và các cuộc thi cấp cơ sở từ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, trường Đại học, cao đẳng và trải qua chương trình huấn luyện do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Các dự án tham gia Bán kết được trình bày theo Hai bảng thi: Bảng thi Doanh nghiệp với 18 dự án, Bảng thi cá nhân với 43 dự án chia làm 2 Hội đồng chấm thi. Vòng Bán kết đã chứng kiến nhiều dự án xuất sắc, nhiều ý tưởng đổi mới sáng tạo từ đông đảo các thành phần: doanh nghiệp, phụ nữ, thanh niên khởi nghiệp, học sinh, sinh viên. Nhiều dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, với nhiều sản phẩm mới đã được ứng dụng trong thực tế: dự án sản phẩm ăn liền với công nghệ mới của công ty Cổ phần K-products, chế phẩm enzym từ tinh bột nghệ của Công ty TNHH TMDV XNK NN DL Thuần Dương… Ngoài ra, có nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ như sản phẩm chuyển đổi số cho Du lịch Vũng Tàu về bản đồ thực tế ảo 360, kho lạnh bù nhiệt sử dụng cho tàu cá…

Ông Phan Đình Tuấn Anh, chuyên gia đào tạo, cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đánh giá cao các giải pháp của cuộc thi năm nay, cho thấy sự phát triển so với các cuộc thi trước đó, nhiều dự án tuy không đi vào vòng chung kết nhưng vẫn có tiềm năng phát triển cao, cần được hỗ trợ tiếp.

Vòng Bán kết đã chọn ra 12 dự án xuất sắc nhất tương ứng với 6 dự án của mỗi bảng thi để tranh tài tại Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 12 tới. Các dự án sẽ được hỗ trợ cố vấn và các lớp đào tạo huấn luyện chuyên sâu cho Vòng Chung kết. Các dự án không vào Vòng Chung kết vẫn được quan tâm tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thời gian tới.